Căn hộ nghỉ dưỡng các nhà đầu tư chủ yếu đổ xô vào các thị trường hấp dẫn như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, nguồn cung của căn hộ khách sạn của 3 thiên đường nghỉ dưỡng này tăng vượt mức báo động thì dòng tiền của các nhà đầu tư cũng dịch chuyển mạnh sang các thị trường nghỉ dưỡng còn non trẻ nhưng giàu tiềm năng như Quy Nhơn, Thanh Hóa, Đà Lạt và gần đây nhất là Vũng Tàu.

Bất động sản Vũng Tàu khan hiếm phân khúc khách sạn 5 sao

Vũng Tàu thành phố biển nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch, nhưng theo những báo cáo gần đây lại cho thấy Vũng Tàu đang thiếu thốn số lượng khách sạn cao cấp cùng căn hộ du lịch. Ở những phân khúc bất động sản này hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ được nhu cầu của khách hàng, khiến tình trạng cháy phòng thường xuyên xảy ra.
Theo số liệu từ Sở Du Lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2018, Vũng Tàu đón hơn 13,5 triệu khách tham quan, trong đó 3,1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 14,8% so với cùng kỳ. Mục tiêu đến 2025 sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú và 17 triệu lượt khách vào năm 2030.

Mặc dù vậy nhưng số lượng khách sạn cao cấp từ 3 tới 5 sao tại Vũng Tàu hiện nay lại tương đối thiếu thốn, chưa thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thua xa các địa phương như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.
Hiện tại toàn thành phố Vũng Tàu cũng chỉ có khoảng 800 khách sạn từ 4 tới 5 sao, so với thành phố Hạ Long thì lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Vũng Tàu chỉ bằng 15% của Hạ Long.

Điều này cho thấy so với lượng khách du lịch đến Vũng Tàu hàng năm thì tỷ lệ phòng khách sạn hạng sang lưu trữ tại Vũng Tàu cũng chỉ đạt mức 2.2%, vì vậy phân khúc khách sạn 5 sao cùng căn hộ du lịch hạng sang đang trở thành phân khúc tiềm năng và có khả năng đầu tư sinh lời cực lớn được nhiều chủ đầu tư chú ý.

Nguyên nhân khan hiếm căn hộ khách sạn 5 sao tai Vũng Tàu

Theo bà Dương Thị Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết có 2 lí do lớn khiến thành phố Vũng Tàu khan hiếm khách sạn, căn hộ dịch vụ 5 sao:
➯ Thứ nhất, Vũng Tàu hiện nay quá khan hiếm quỹ đất vàng gần biển, có đủ quy mô để phát triển các khu phức hợp 5 sao. Nguyên nhân chính là do Vũng Tàu phát triển trước Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…hàng chục năm, nên quỹ đất vàng lớn hiện nay đã cạn kiệt.
➯ Thứ 2, 80% khách hàng đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu là khách TP.HCM có thu nhập trung cao, với mục đích sở hữu làm “second home” nghỉ dưỡng cuối tuần. Các khách hàng này ít khi ủy thác lại căn hộ để chủ đầu tư khai thác cho thuê như các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng. Vì vậy, nguồn cung căn hộ du lịch cao cấp tại Vũng Tàu đã hiếm lại càng hiếm hơn.

Viên Ngọc cuối cùng còn sót lại tại Vũng Tàu: “second home” Fiveseasons Home