Dịch vụ quản lý bất động sản chuẩn Nhật triển khai tại TP HCM

Công ty Tokyu PM Việt Nam và Nozomi cung cấp dịch vụ quản lý một tòa nhà văn phòng và 2 tòa chung cư tại TP HCM từ tháng 10.

Cả hai công ty đã nhận quản lý các dự án đầu tiên. Tokyu PM Việt Nam quản lý tòa nhà văn phòng Nanoco cao 10 tầng tại quận Bình Thạnh. Phía Nozomi quản lý hai dự án của chủ đầu tư Hưng Thịnh gồm chung cư Saigon Mia cao 27 tầng, với 964 căn hộ tọa lạc tại huyện Bình Chánh và chung cư Moonlight Residences cao 21 tầng với 535 căn hộ nằm ở quận Thủ Đức.

“Chúng tôi muốn mang dịch vụ bất động sản đẳng cấp, tiện nghi và chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật đến các tòa nhà, văn phòng, chung cư Việt Nam”, đại diện hai công ty khẳng định.

Tòa nhà Nanoco được Tokyu PM Việt Nam quản lý từ tháng 10.

Trong những năm gần đây, số lượng các văn phòng và chung cư đã xây dựng hoàn thiện tại TP HCM tăng lên nhanh chóng. Sự xuất hiện của hai công ty cung cấp dịch vụ bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng quản lý các dự án.

Công ty TNHH Tokyu PM Việt Nam quản lý bất động sản tổng hợp, thành lập vào tháng 3/2019. Công ty Cổ phần Quản lý cao ốc chung cư Nozomi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ quản lý chung cư. Hai đơn vị trực thuộc Tokyu Community Corp và Tokyu Corporation, là các doanh nghiệp lâu đời ở Nhật Bản.

Với gần 50 năm hoạt động, Tokyu Community Corp là một trong những công ty quản lý bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên quản lý các tòa nhà với chất lượng cao theo phong cách Nhật. Những năm gần đây, doanh nghiệp này tích cực xúc tiến hoạt động kinh doanh ra nước ngoài và đã thành lập pháp nhân tại Indonesia vào tháng 11/2017. Việt Nam là thị trường nước ngoài thứ hai được đơn vị lựa chọn đầu tư và bắt đầu triển khai dịch vụ quản lý các tòa nhà từ 8/2018.

Tokyu Corporation có gần 100 năm hoạt động tại thị trường Nhật. Công ty đóng góp phát triển thành phố vườn Tokyu Bình Dương tại tỉnh Bình Dương dựa trên kinh nghiệm và bí quyết xây dựng Tthành phố vườn Tokyu Tama (Nhật Bản); tham gia kinh doanh và quản lý bất động sản tại TP HCM.

Dự án Saigon Mia được công ty Nozomi quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đại diện hai đơn vị cũng cho biết sẽ tiếp tục liên kết đầu tư trong thời gian tới. Trong đó, Tokyu PM Việt Nam cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản tổng hợp cho phân khúc tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại, Nozomi sẽ cung cấp dịch vụ quản lý chung cư và căn hộ dịch vụ.

(Nguồn: Tokyu Community Corp và Tokyu Corporation)

Trả lời