Tòa tháp được dự đoán sẽ là địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Hà Nội và Việt Nam.
Tòa nhà Dragon Tower tại Hà Nội vừa giành giải nhất Thiết kế Kiến trúc & Thiết kế Toàn cầu 2022 ở hạng mục Kết hợp Sử dụng; tòa tháp được dự đoán sẽ là địa danh mang tính biểu tượng của thành phố và Việt Nam.

Tòa nhà Dragon Tower đạt giải thưởng Thiết kế Kiến trúc & Thiết kế Toàn cầu 2022.

Được thiết kế để trở thành tòa nhà dài nhất thế giới, khu phức hợp rộng 700.000 m2 sẽ cung cấp hành lang cấp bộ, phòng họp và không gian công cộng, bao gồm nhà trẻ, thư viện, siêu thị, nhà hàng và trung tâm học tập. Một hồ chứa nước và các sân thượng xanh được đưa vào thiết kế để tăng hiệu quả và khả năng tiếp cận của tòa nhà.

Dự án tượng trưng cho bề dày lịch sử Việt Nam và hoài bão cho tương lai, với Hà Nội là trung tâm văn hóa và kinh tế. Đây là dự án của Tập đoàn thiết kế Dewan (Dewan Architects + Engineers).

Tòa tháp được kết hợp bởi hai phần: Tầng trệt là địa hình nhân tạo giữ thanh văn phòng trên cao tạo thành hình rồng. Lấy cảm hứng từ Núi Cô Tiên (Nha Trang – Khánh Hòa), một trong những điểm nhấn tự nhiên chính của Việt Nam, các bậc thang xanh kết nối các công năng sử dụng bổ sung với các quảng trường chính.


Đối với hồ chứa, các kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ Sa Pa với các ruộng bậc thang làm không gian công cộng và đóng vai trò là hồ chứa kiểm soát lũ lụt bằng cách cố ý làm ngập một số nền nhất định vào mùa mưa, tăng thông gió tự nhiên và kiểm soát nhiệt độ.

Mặt tiền sẽ được lấy cảm hứng từ vảy rồng và được sử dụng để kiểm soát thông gió tự nhiên, cần thiết cho các văn phòng và tiếp xúc với năng lượng mặt trời. Hình vuông 100 quả trứng sẽ ở phía trước tháp, đây sẽ là địa điểm tổ chức các sự kiện quốc gia và là nơi để mọi người cùng nhớ về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ.